Triều Tiên đã vô địch Cúp bóng đá nữ châu Á U17 với tỷ số 1-0 với Nhật Bản, sau chiến thắng thứ hai của Đội tuyển bóng đá nữ U23 trước Nhật Bản.


Ở trận tranh chức vô địch U17 nữ châu Á diễn ra trên đất Indonesia tối 19/2, Triều Tiên ghi bàn ở phút 46 của hiệp 2, đánh bại Nhật Bản 1-0 để giành chức vô địch sau chiến thắng trước U23 nữ châu Á. Nhật Bản vào tháng 3 năm nay một lần nữa đánh bại Nhật Bản để giành chức vô địch châu Á.


Mặc dù tỷ lệ cầm bóng 46,6% của Triều Tiên thấp hơn một chút so với 53,4% của Nhật Bản, nhưng họ kiểm soát một cuộc tấn công chủ động lớn hơn nhiều so với tỷ lệ cầm bóng của mình. Họ sút 21 lần, một lợi thế rõ ràng so với 6 cú sút của Nhật Bản và tỷ lệ sút trúng đích. Tỷ số cũng là 7 ăn 1; tuy nhiên, hành động của Triều Tiên vẫn thô bạo, còn bị phạt 3 thẻ vàng.Triều Tiên vs Nhật Bản là lần thứ ba Triều Tiên và Nhật Bản vô địch giải bóng đá nữ châu Á trong vòng chưa đầy một năm kể từ trận tranh huy chương vàng Asian Games năm ngoái và giải U20 nữ châu Á hồi tháng 3 năm nay. cuối tháng 2 cũng được đưa vào. Hai trận đấu cho Thế vận hội Olympic tương đương với bốn cuộc chiến.


Đội tuyển bóng đá nữ Triều Tiên đang gây ấn tượng mạnh ở châu Á kể từ khi trở lại Đại hội thể thao châu Á năm ngoái. Dù thua Nhật Bản 1-4 trong trận tranh huy chương vàng Đại hội thể thao châu Á nhưng họ đã thể hiện sự thống trị của mình ở tấm huy chương bạc. họ tranh giành bốn ghế cuối cùng tại Thế vận hội Olympic châu Á, và sau đó cạnh tranh vé Olympic với Nhật Bản. Mặc dù trận đầu tiên diễn ra trên sân nhà của Triều Tiên nhưng trận đấu đã được chuyển đến địa điểm trung lập ở Ả Rập Saudi và kết thúc với tỷ số 0-. Trận hòa thứ 2, Nhật Bản đánh bại Triều Tiên 2-0 trên sân nhà và giành vé dự Olympic.


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua