Lần đầu tiên, World Cup Futsal sẽ được tổ chức ở Trung Á và lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 26/5 và giải đấu sẽ bắt đầu ở Uzbekistan vào ngày 14/9.


Ngay sau Giải bóng đá 5 người tại Asian Cup, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) cũng đã công bố thời gian bốc thăm chia bảng 5 người tại World Cup sẽ được tổ chức tại Uzbekistan vào ngày 26 tháng này. chia thành 6 bảng và World Cup lần thứ 10 Sự kiện chính 5 người sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Uzbekistan từ ngày 14 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10.


Tại Asian Cup 5 đội, Iran cuối cùng đã giành chức vô địch khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 4-1, trong khi Uzbekistan đánh bại Tajikistan trong loạt sút luân lưu và giành vị trí thứ ba. Ngoài ra, 4 đội trên đều đủ điều kiện tham dự World Cup. play-off, Afghanistan đánh bại Kyrgyzstan 5-3 và giành tấm vé dự World Cup cuối cùng.World Cup Futsal này sẽ được tổ chức tại Uzbekistan. Không chỉ là lần đầu tiên một quốc gia Trung Á đăng cai tổ chức, Uzbekistan còn trở thành thành viên duy nhất của AFC sau Hong Kong (1992), Đài Loan (2004) và Thái Lan ( 2012) Quốc gia thứ 4 đăng cai giải Futsal thế giới. Theo FIFA, Uzbekistan cũng đã đạt được tiến bộ vượt bậc ở thể thức 5 người trong 10 năm qua. Đội tuyển quốc gia này lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup 5 người, sau đó vào vòng loại trực tiếp vào năm 2021. Dù thua Iran 9-8 ở top 16 nhưng nó đã được viết nên một trang mới trong lịch sử.


Trong số 24 đội tham dự lần này, ngoài đương kim vô địch Bồ Đào Nha và đội 5 lần vô địch Brazil, còn có 4 đội lần đầu tham dự là Afghanistan, Pháp, New Zealand và Tajikistan.


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua