Kyrgyzstan, quốc gia xếp thứ 201 thấp nhất thế giới, đã tiến bộ như thế nào?


Kyrgyzstan, đối thủ của tuyển bóng đá nam Trung Quốc, đã có bước đột phá lịch sử vào vòng 3 vòng loại World Cup. Nhìn lại chặng đường phát triển của bóng đá Kyrgyzstan, năm 2013 đã vươn lên vị trí thứ 201 trên bảng xếp hạng thế giới, và sau 10 năm, Kyrgyzstan đứng ở vị trí thứ 201. Ở đấu trường Asian Cup, bảng xếp hạng thế giới từng đứng thứ 75. Kyrgyzstan không phải là quốc gia nổi tiếng về phát triển đào tạo trẻ. Thay vào đó, nước này trước tiên sẽ tổ chức lại đội tuyển quốc gia, trau dồi ý thức và kỹ năng thi đấu của các cầu thủ. dấn thân vào con đường nhập tịch.


Tháng 3/2013 là thời điểm đen tối nhất trong lịch sử bóng đá Kyrgyzstan khi đó, FIFA xếp Kyrgyzstan ở vị trí thứ 201 rất đáng xấu hổ trên bảng xếp hạng thế giới. Ngày thi đấu không thể sắp xếp vào buổi tối vì không đủ điện nên trận đấu phải diễn ra muộn nhất vào lúc 4 giờ chiều. Trận giao hữu của đội tuyển quốc gia kết thúc do các cầu thủ chỉ có một bộ áo đấu nên không thể đổi áo đấu với nhau. đối thủ. Khi đó, Liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan chỉ có thể trông cậy vào nguồn kinh phí do FIFA cung cấp hàng năm. Một số cầu thủ cũng ra đi vì không có cơ hội và thậm chí đã đổi quốc tịch sang Kazakhstan.Năm 2014 trở thành năm Kyrgyzstan lật ngược tình thế sa sút. Năm tiếp theo, Alexander Krestinin người Nga được mời về làm HLV, phần lớn thành tích của anh đều không nổi bật ở Nga hoặc Trung Á. tuy nhiên, dưới sự huấn luyện của ông, thành tích của đội tuyển quốc gia Kyrgyzstan dần được cải thiện.


Cristini nói trong một cuộc phỏng vấn với FIFA: “Tôi biết các vấn đề của bóng đá Kyrgyzstan, tôi cũng quen thuộc với các cầu thủ và tôi biết chính xác những gì mình cần làm. Chúng tôi đã thực hiện những thay đổi trong mọi thứ và tăng cường chuẩn bị cho các trận đấu hoặc các trận đấu cúp. Kế hoạch, chỗ ở trước trận đấu, cơ sở vật chất, cơ sở kỹ thuật, buổi tập, v.v. Phải mất một thời gian, các cầu thủ của tôi mới cảm thấy thoải mái và tự tin với triết lý huấn luyện của tôi, cả về tinh thần và cảm xúc. Sau đó vẫn là chiến thuật và thể lực. chúng tôi thấy các cầu thủ bắt đầu thay đổi về mặt tinh thần, họ bắt đầu tin tưởng vào bản thân và bắt đầu chơi thứ bóng đá hoàn toàn khác. Đây là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của các cầu thủ.”


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua