Iraq thắng U23 Asian Cup 2-1 và giành vị trí thứ 3 để tiến tới Olympic Indonesia sẽ cạnh tranh tấm vé dự Olympic cuối cùng với Guinea.


Ở trận tranh hạng ba U23 châu Á, Iraq đánh bại Ấn Độ 2-1, không chỉ giành hạng ba mà còn đảm bảo suất dự Olympic Paris 2024, Indonesia sẽ tranh hạng 4 với đội xếp thứ 9 là Guinea. vị trí cuối cùng. Một vé Olympic.


Sau khi hai bên hòa nhau 1-1 ở hiệp một, hiệp hai vẫn bế tắc cho đến phút bù giờ, Iraq nhờ Ali Jasim ghi bàn ở các phút 90 và 6, giúp đội tuyển Iraq giành chiến thắng 2-1, huấn luyện viên Iraq Shenaishil thẳng thắn nói. 15 phút cuối của trận đấu này là khó khăn nhất, bởi mọi người đến đây để tranh vé Olympic “Chúng tôi đã gặp khó khăn ngay từ trận đầu tiên, nhưng chúng tôi biết mình có đủ sức mạnh để tiến lên, đó là lý do tại sao chúng tôi rất hạnh phúc. .Iraq đã tham dự Thế vận hội Olympic trong ba năm liên tiếp vào các năm 1980, 1984 và 1988. Thế vận hội Olympic gần đây nhất là Thế vận hội Rio năm 2016. Đây là lần thứ sáu trong lịch sử đội tuyển quốc gia này lọt vào Thế vận hội Olympic cuối cùng. Thời điểm Indonesia tham dự môn bóng đá nam Olympic bắt đầu từ năm 1968. Tại Thế vận hội Melbourne 1956, họ phải đánh bại Guinea trước khi có thể tiến tới Thế vận hội lần nữa.


Về việc Indonesia lọt vào top 4, Chủ tịch nước này Joko Widodo bày tỏ sự cảm kích và khẳng định: “Đội tuyển U23 Indonesia phải chấp nhận thua Iraq, nhưng với tư cách là tân binh, thành tích lọt vào top 4 của họ là điều đáng khen ngợi”.


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua