HLV bóng đá nữ Xie Zhijun: Trải nghiệm tuyệt vời nhưng khó thi đấu hơn U20 Asian Cup!


Giải bóng đá thế giới ISF (Liên đoàn thể thao trường học quốc tế) sẽ được tổ chức tại Đại Liên, Trung Quốc từ ngày 17/5. Mới đây, đại hội đã công bố việc phân nhóm bốc thăm của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc sẽ được chia thành Trung Quốc 2 (một quốc gia có thể có nhiều các đội), Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Guinea, bảng B, huấn luyện viên trưởng Xie Zhijun cho biết việc tham gia ISF là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các đối thủ từ nhiều thế giới hơn ngoài châu Á.


Xie Zhijun đã dẫn dắt trường trung học Xingwu đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá trung học cơ sở thế giới ISF năm ngoái và dẫn dắt đội đến Maroc thi đấu. Họ đã đánh bại Nigeria 6-0, thua Đức 1-2, đánh bại Gambia 2-0 và đánh bại Gambia. Dù thua 0-2 trước Trung Quốc và không được thăng hạng nhưng đó là một thắng lợi lớn cho các cầu thủ.“Thông thường chúng tôi ở châu Á, và ngay cả khi chúng tôi lọt vào Asian Cup, chúng tôi sẽ luôn chạm trán các đối thủ châu Á. Nhưng năm ngoái chúng tôi đã chạm trán với nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí cả các đối thủ châu Âu và Mỹ. Cơ hội như vậy là rất tốt cho các cầu thủ.” ” Xie Zhijun cho biết, đặc biệt là năm nay, Giải vô địch trung học thế giới đã được đổi thành World Cup bóng đá, và nó không còn là một trường học duy nhất mà là một đội tuyển quốc gia. Nó cũng cho phép mọi người gặp những đối thủ cấp cao hơn ngoài các trường học và câu lạc bộ “Cuộc thi này còn khó hơn cả U20 Asian Cup!”


Vì tính chất đặc biệt của ISF, Xie Zhijun đặc biệt đề cập rằng ông hy vọng giải đấu này sẽ được xem xét nghiêm túc và lịch thi đấu của Mulan League sẽ được điều chỉnh. Bản thân Xie Zhijun cũng là huấn luyện viên của Ares Mars “Nếu chúng tôi tập luyện và thi đấu. Giống như lần này, Ares Mars sẽ thiếu thiếu tướng, sau này các trận đấu 5 bên ở trường đại học cũng sẽ chia rẽ cầu thủ, nhưng Liên đoàn bóng đá không vì lý do này mà thay đổi lịch thi đấu của Mulan, cũng không có đình chỉ hay hoãn lại. Do đó, chúng tôi chỉ có thể có học sinh trung học cơ sở làm người chơi chính trong đội hình và một cựu binh sẽ thi đấu Hoa Mộc Lan.”


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua