‘Bóng đá là một phần cuộc sống của Hungary’: Thủ tướng nhiệt tình thúc đẩy khôi phục lại thời kỳ huy hoàng của Hungary những năm 1950


Ở trận đấu thứ ba của vòng bảng European Cup, Hungary đã đánh bại Scotland với tỷ số 1-0, cuối cùng giành chiến thắng đầu tiên trong khuôn khổ giải đấu và giữ lại cơ hội thăng hạng. Thực tế, bóng đá Hungary trong quá khứ khá rực rỡ và đã có một thế hệ. Hãy để Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đặt tên giải thưởng theo tên ông, tức là kể từ năm 2009, bàn thắng đẹp nhất năm sẽ được bình chọn và trao giải Puskás (FIFA Puskás Award) hàng năm.


Nhưng sau khi “Đội bóng vàng (Aranycsapat)” do Puskas thống trị ra đi, bóng đá Hungary dần sa sút. Phải đến những năm gần đây, người tạo ra sự “hồi sinh” như vậy chính là đương kim Thủ tướng Hungary Viktor. Ông nói, Orbán, “Bóng đá là một phần của cuộc sống Hungary và bản sắc dân tộc của chúng tôi.”Hungary tham dự World Cup lần đầu tiên vào năm 1934 và giành vị trí á quân vào năm 1938. Nó thực sự đạt đến đỉnh cao vào những năm 1950, khi đó Hungary không chỉ có Puskas mà còn có Nándor Hidegkuti, Sándor Kocsis, v.v. Là một tay vợt hàng đầu, ông đã giành được huy chương vàng Olympic năm 1952, giúp thế giới chứng kiến ​​sức mạnh của “Những người Magyar hùng mạnh”.


Tuy nhiên, đội quân hùng mạnh này đã phải nhận thất bại ở trận đấu quan trọng nhất ở trận chung kết World Cup 1954, Hungary bước vào trận tranh chức vô địch với tâm thế bất bại trước Tây Đức, đội đã đánh bại ngay vòng bảng, họ đã thua ngay trong 10 phút đầu tiên. Dẫn trước 2 bàn, họ bất ngờ lội ngược dòng ở phút cuối và bị đánh bại 3-2. Câu nói kinh điển sau trận đấu của huấn luyện viên Tây Đức Sepp Herberger vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.


nhận định bóng đá và hơn 1000+ Kqbđ hôm qua